Cần cài đặt Flash Player để xem

Cần cài đặt Flash Player để xem

 

 

Cần cài đặt Flash Player để xem

Cần cài đặt Flash Player để xem

 

(09/10/2013 09:55:42)

            Trong hai ngày 7 và 8 tháng 10 năm 2013, Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung đã triển khai đợt cứu trợ đầu tiên đến với người dân Quảng Bình và Nghệ An - những nạn nhân trực tiếp của cơn bão số 10 vừa qua.

Trong đợt này, hai địa phương được Quỹ trực tiếp triển khai cứu trợ là xã Ngư Thủy Nam, thuộc huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình và xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Đây là hai địa phương chịu hậu quả nghiêm trọng do tác động của cơn bão số 10 mang lại với những tổn thất nặng nề về cơ sở vật chất, điều kiện sống, cũng như gây xáo trộn nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất và đặc biệt là việc học tập của các em học sinh bậc mầm non và tiểu học.

Thấu hiểu được những khó khăn, mất mát của người dân vùng bị thiên tai tràn qua, với phương châm nhanh chóng triển khai hoạt động cứu trợ nhằm giúp các em học sinh có điều kiện tiếp tục đến trường, Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung đã khẩn trương thực hiện việc cứu trợ với tổng giá trị 85.000.000 đồng bao gồm sách vở, bút viết, máy vi tính, nồi cơm điện và bếp gas đến với 4 điểm trường là trường tiểu học Ngư Thủy Nam, trường trung học cơ sở Ngư Thủy Nam thuộc huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, trường mầm non Quỳnh Vinh A, trường tiểu học Quỳnh Vinh A thuộc thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Trong điều kiện đang từng bước khắc phục hậu quả do cơn bão số 10 gây ra, sự giúp đỡ, động viên kịp thời này đã giúp thầy và trò ấm lòng hơn sau những thiệt hại do thiên tai gây ra.

Với tất cả tấm lòng hướng về đồng bào đang phải chật vật đắp đổi mưu sinh sau bão lũ, Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung rất mong tiếp tục nhận được sự chung sức của các nhà hảo tâm để sẻ chia phần nào khó khăn của người dân miền Trung đang phải oằn mình đứng dậy khắc phục hậu quả do cơn bão số 10 và lũ lụt gây ra.

 

Chuẩn bị hàng cứu trợ

 

Cát tràn ra đường sau bão, gây nhiều khó khăn cho việc đi lại của người dân Lệ Thủy, Quảng Bình

 

Một ngôi nhà của dân bị xiêu vẹo sau bão chưa kịp làm lại

 

Đoàn cứu trợ chuyển hàng vào trường sau khi xe tải bị sụt bánh xuống cát

 

Đại diện Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung trao quà cho học sinh trường trung học cơ sở Ngư Thủy Nam, Lệ Thủy, Quảng Bình

 

Tát nước, dọn dẹp trường để đón học sinh tại trường mầm non Quỳnh Vinh A, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An

 

Lực lượng bộ đội giúp dọn bùn trong sân trường

 

Sách dạy cho học sinh mầm non bị ướt đang được phơi khô để sử dụng

 

Các thiết bị của trường mầm non Quỳnh Vinh A bị hỏng do ngâm trong nước lũ

 

Toàn bộ sách vở, trang thiết bị dạy học của trường mầm non Quỳnh Vinh bị ngập trong 2m nước lũ.

 

 

 

 

 

 

 

Cần cài đặt Flash Player để xem

» Tất cả

Cần cài đặt Flash Player để xem

» Tất cả

 

 

 

 

 
 
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Gửi đi