Cần cài đặt Flash Player để xem

Cần cài đặt Flash Player để xem

 

 

Cần cài đặt Flash Player để xem

Cần cài đặt Flash Player để xem

 

(20/05/2011 08:39:35)

Công trình với diện tích xây dựng 325 m2, diện tích sàn 610m2. Đây là công trình nhà cộng đồng phòng tránh lũ thứ hai được QMT tài trợ tại tỉnh Quảng Trị và là công trình đầu tiên của năm 2010 được QMT khởi công.

 "Món quà mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc" - đó là phát biểu của bác sỹ Nguyễn Thị Huệ - quyền Trạm trưởng Trạm y tế xã Vĩnh Thuỷ trong Lễ khởi công công trình này. Bà Huệ cho biết, đây cũng chính là niềm động viên lớn lao của đội ngũ y bác sỹ xã nhà. Theo ông Lê Văn Hiền, PCT UBND huyện Vĩnh Linh, Vĩnh Thuỷ là xã có địa hình thấp nên bị lũ lụt thường xuyên. Nhiều năm qua, trạm y tế xã nằm cạnh đường sắt, rất ô nhiễm và ồn ào. Việc lựa chọn địa điểm mới để xây dựng trạm y tế này được sự đồng tình của nhân dân trong xã. Ông cho biết công trình tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình, trình tự về thủ tục đầu tư, xây dựng cơ bản và cam kết sẽ đưa vào sử dụng hiệu quả.


"Công trình được khởi công xây dựng vào dịp kỷ niệm 55 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) nên đây là nơi gặp gỡ của những tấm lòng của các cán bộ ngành y tế và đông đảo nhân dân huyện Vĩnh Linh. Công trình sẽ khắc phục tình trạng ngập lụt hiện nay của trạm y tế, nâng cao đời sống vật chất khám chữa bệnh cho nhân dân" - ông Hiền nói.

 Trong một diễn biến khác, đầu tuần qua, Ngân hàng Công thương Việt nam (Vietinbank) đã  quyết định tài trợ lâu dài cho các dự án phòng tránh thiên tai mà QMT đang theo đuổi. Thực hiện cam kết hợp tác của lãnh đạo Vietinbank và lãnh đạo QMT, Ban điều hành QMT đã triển khai, xác định và lập dự án khả thi 4 dự án nhà tránh lũ trình lãnh đạo Vietinbank. HĐQT Vietinbank đã đồng ý về chủ trương là nhà tài trợ chính cho 4 dự án này. Theo hồ sơ, tổng mức dự toán của 4 dự án khoảng 10 tỷ đồng. Các dự án phân bổ ở 4 tỉnh trên dải duyên hải miền Trung.

 Theo Báo NNVN, ông Phạm Huy Hùng, Chủ tịch HĐQT Vietinbank cho biết, năm 2009 Ngân hàng này đã thực hiện các hoạt động tài trợ cho chương trình xoá đói giảm nghèo, các dự án từ thiện, nhân đạo khác với tổng mức tài trợ lên tới 240 tỷ đồng.

Cần cài đặt Flash Player để xem

» Tất cả

Cần cài đặt Flash Player để xem

» Tất cả

 

 

 

 

 
 
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Gửi đi