Cần cài đặt Flash Player để xem

Cần cài đặt Flash Player để xem

 

(13/12/2011 11:46:19)

                Ngày 30/11//2011 Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung phối hợp với UBND xã Quỳnh Bá tổ chức khánh thành, đưa vào sử dụng công trình nhà sinh hoạt cộng đồng phòng tránh thiên tai xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

 

 

 

 

                Tham dự lễ khánh thành có ông Phan Văn Quý, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Quản lý Quỹ, Chủ tịch HĐQL kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Thái Bình Dương; ông Nguyễn Hữu Nhung - Phó Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh Nghệ An; và đại diện huyện uỷ và UBND huyện Quỳnh Lưu cùng đông đảo bà con trong xã.
                Nhà sinh hoạt cộng đồng phòng tránh thiên tai Quỳnh Bá được xây dựng ở trung tâm xã có quy mô 2 tầng với tổng diện tích 711m2, tầng 1 có diện tích 352m2, tầng 2 là 359m2 với tổng kinh phí hơn 3 tỷ đồng, trong đó  Tập đoàn Thái Bình Dương và Ngân hàng Phương Nam, mỗi doanh nghiệp tài trợ 01 tỷ.
                Tập đoàn Thái Bình Dương là nhà tài trợ luôn đồng hành với Quỹ, đã tài trợ gần 10 tỷ đồng giúp các địa phương ở các tỉnh ven biển miền Trung xây dựng các công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai và thực hiện các hoạt động chủ động phòng tránh bão lụt.
                Công trình được hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện cho bà con trong xã có nơi để sinh hoạt cộng đồng, tập huấn khuyến nông và tổ chức các hoạt động xã hội khác nhằm xây dựng nông thôn mới. Đồng thời công trình còn được sử dụng làm nơi tránh trú bão lụt an toàn cho khoảng 300 người, giúp bà con giảm bớt khoảng cách sơ tán và di dời nhanh chóng khi bão lụt xảy ra.

 

 

 

 


                Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Hữu Nhung – Chánh văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCLB & TKCN tỉnh Nghệ An bày tỏ lòng cảm ơn đến Quỹ đã quan tâm hỗ trợ cho tỉnh Nghệ An nói chung và xã Quỳnh Bá nói riêng, tạo điều kiện cho bà con nhân dân xã Quỳnh bá có nơi trú ẩn an toàn trong mùa mưa lũ và mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ Quỹ.
                Đây là công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai thứ 5 ở tỉnh Nghệ An và là công trình thứ 34 trong tổng số 47 công trình ở miền Trung đã được Quỹ hỗ trợ xây dựng, đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. 

QMT

Cần cài đặt Flash Player để xem

» Tất cả

 

 

 
 
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Gửi đi