Cần cài đặt Flash Player để xem

Cần cài đặt Flash Player để xem

 

 

Cần cài đặt Flash Player để xem

Cần cài đặt Flash Player để xem

 

(13/12/2011 12:35:24)

           Ngày 02/12/2011, Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung phối hợp với UBND xã Tân Phúc tổ chức khánh thành, đưa vào sử dụng công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai Trạm y tế xã Tân Phúc.


           Tham dự buổi lễ có ông Phan Diễn, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ; ông Phạm Đăng Quyền- phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Ông Hồ Trọng Thoán-Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí nhà tài trợ và đông đảo bà con nhân dân xã Tân Phúc.
           Tân Phúc là xã thuần nông của huyện Nông Cống gặp nhiều khó khăn về kinh tế, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 32% và là xã thuộc vùng sâu trũng, nằm giữa 2 hệ thống sông Hoàng và sông Nhà Lê nên thường xuyên bị ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt. Nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cho nhân dân địa phương trong xã càng trở nên bức thiết trong khi trạm y tế xã cũ xây dựng từ 1974, đã xuống cấp nghiêm trọng không đủ điều kiện để thực hiện việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.


           Trạm y tế xã Tân Phúc được xây dựng có quy mô 2 tầng, tổng diện tích 684m2, tầng 1 là 362m2và tầng 2 là 362m2 với tổng cho phí đầu tư là trên 3 tỷ đồng, trong đó Tổng Công ty Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tài trợ 2 tỷ.
           Công trình Trạm y tế xã Tân Phúc được đưa vào sử dụng nhằm hỗ trợ địa phương giảm bớt những khó khăn trong công tác chắm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh cho bà con trong vùng và đồng thời còn là nơi tránh trú an toàn cho hơn 200 người khi thiên tai bão lụt xảy ra.
           Phát biểu tại buổi lễ Ông Trần Văn Thuấn- Phó Bí thư, chủ tịch  UBND huyện Nông Cống bày tỏ: “Có được nguồn tài trợ 02 tỷ đồng để xây dựng trạm y tế xã Tân Phúc thể hiện tính nhân văn, nhân đạo của người sáng lập và đội ngũ cán bộ Quỹ đã làm việc quên mình vì nhân dân những miền quê khó khăn, vất vả;” và đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của nhà tài trợ: “Trong lúc tình hình kinh tế trong nước, thế giới khó khăn, tác động không nhỏ đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, nhưng nhà tài trợ vẫn giành một phần lợi nhuận để tài trợ cho nhân dân xã Tân Phúc xây dựng Trạm y tế”.
           Nhân dịp lễ khánh thành, Công ty cổ phần Phát triển rừng ngập mặn (MDC)- đối tác của Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung, đơn vị cung ứng cây giống Bần chua cho Dự án trồng 200 ha rừng ngập mặn ven biển huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa, đã tặng Trạm Y-tế xã Tân Phúc một máy thu hình, để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
 
           Đây là công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai thứ 2 được xây dựng ở tỉnh Thanh Hóa và là công trình thứ 36 trong tổng số 47 công trình được Quỹ hỗ trợ xây dựng ở 14 tỉnh ven biển miền Trung.

 

QMT

Cần cài đặt Flash Player để xem

» Tất cả

Cần cài đặt Flash Player để xem

» Tất cả

 

 

 

 

 
 
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Gửi đi