Cần cài đặt Flash Player để xem

Cần cài đặt Flash Player để xem

 

 

Cần cài đặt Flash Player để xem

Cần cài đặt Flash Player để xem

 

(14/12/2011 09:53:33)

           Ngày 03/12//2011, Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung phối hợp với UBND xã Thành Sơn tổ chức khánh thành, đưa vào sử dụng công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai Trạm y tế Thành Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.


           Thành Sơn là xã miền núi, đặc biệt khó khăn của huyện Anh Sơn. Nằm ở ngã ba hạ lưu Sông Con và Sông Cả, Thành Sơn thường bị ngập úng, bị chia cắt và cô lập vào mùa mưa lũ hàng năm. Cơ sở hạ tầng xã hội của xã, như điện, đường, trường, trạm thiếu thốn và xuống cấp nghiêm trọng, đặc biệt là Trạm y tế xã, không đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân trong xã, trong đó đồng bào dân tộc Thái chiếm 48% dân số xã.


           Trạm y tế xã Thành Sơn được xây dựng với quy mô 2 tầng kiên cố, tổng diện tích sử dụng là 684m2 với tổng kinh phí hơn 2,8 tỷ đồng, trong đó Tổng Công ty Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tài trợ 2 tỷ.
           Việc đưa vào sử dụng Trạm Y tế xã sẽ tạo điều kiện cho các cấp chính quyền địa phương nâng cao chất lượng phục vụ khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho bà con trong xã và các vùng lân cận. Ngoài ra, trạm còn được thiết kế, xây dựng phục vụ mục đích phòng tránh thiên tai, có thể làm địa điểm tránh trú an toàn cho hơn 250 người  khi thiên tai lũ lụt xảy ra.


           Tại buổi lễ khánh thành, Ông Hồ Ngọc Nhượng- Chủ tịch UBND xã Thành Sơn cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của Tổng Công ty Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí đã tài trợ cho công trình và cám ơn  Quỹ đã quan tâm giúp đỡ xã Thành Sơn, tạo điều kiện cho bà con trong xã có được công trình “hai trong một”, vừa là nơi khám chữa bệnh vừa là nơi trú ẩn an toàn trong mùa mưa lũ.
           Ông Nguyễn Đăng Lâm, Giám đốc Điều hành Quỹ đánh giá cao tấm lòng hào hiệp của nhà tài trợ, sự ủng hộ và hợp tác của các cấp chính quyền địa phương, biểu dương trách nhiệm của nhà thầu xây dựng đã vượt mọi khó khăn về địa hình và thời tiết để bảo đảm hoàn thành công trình với chất lượng tốt và đẹp và khen ngợi cá nhân ông Nguyễn Xuân Giáp- người con của Thành Sơn, đã chắp nối sự hợp tác của Quỹ với chính quyền và nhân dân xã Thành Sơn.
           Nhân dịp lễ khánh thành, Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung, Sở Y tế tỉnh Nghệ An và các cơ quan trong huyện Anh Sơn đã tặng hoa và quà cho các cháu học sinh và Trạm Y tế, ông Nguyễn Xuân Giáp tặng xã Thành Sơn 1 máy thu hình.
           Trạm Y tế Thanh Sơn là công trình thứ 5 được xây dựng ở tỉnh Nghệ An và là công trình thứ 37 đã được hoàn thành, đưa vào sử dụng trong tổng số 47 công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai đã được Quỹ hỗ trợ xây dựng tại các địa phương ở miền Trung kể từ tháng 3 năm 2009.

 

QMT

Cần cài đặt Flash Player để xem

» Tất cả

Cần cài đặt Flash Player để xem

» Tất cả

 

 

 

 

 
 
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Gửi đi