Cần cài đặt Flash Player để xem

Cần cài đặt Flash Player để xem

 

 

Cần cài đặt Flash Player để xem

Cần cài đặt Flash Player để xem

 

(04/01/2012 10:11:26)

                Ngày 30/12/2011, Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung phối hợp với UBND huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ Khánh thành Công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai - Trường mầm non Đại Đồng, xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Đây là công trình thứ 42 do Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung vận động tài trợ và đã hoàn thành đưa vào sử dụng.


                Công trình được khởi công ngày 30/05/2011 với tổng mức đầu tư là 3.176.446.000 đồng, Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung tài trợ 02 tỷ đồng từ nguồn tài trợ của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam(Vietcombank) và vốn đối ứng của địa phương là hơn 1,1 tỷ đồng. Ngoài ra, Vietcombank còn tặng nhà trường các trang thiết bị dạy và học trị giá 150 triệu đồng.


                Huyện Đại Lộc - Quảng Nam, một địa phương được coi là một trong những “rốn lũ” của miền Trung do địa thế thấp, gần sông lớn, từng hứng chịu những hậu quả nặng nề do thiên tai, lụt lội. Công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai - Trường mầm non Đại Đồng được xây dựng với quy mô 02 tầng - 08 phòng học, kết cấu BTCT kiên cố, tổng diện tích sàn là 417,5 m2, đạt chuẩn của Bộ Giáo dục. Công trình này vừa là nơi phục vụ việc dạy và học cho học sinh bậc tiểu học, vừa là nơi tránh trú an toàn cho khoảng 200 - 250 người dân trong vùng khi thiên tai, lũ lụt xảy ra.


                Tại buổi lễ khánh thành, đại diện Lãnh đạo Vietcombank đã cảm ơn Quỹ tạo điều kiện cho Vietcombank thực hiện công tác an sinh xã hội, cảm ơn chính quyền địa phương, các cấp, các ngành đã ủng hộ nhiệt tình và tạo điều kiện để công trình sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng phục vụ nhân dân. Vietcombank hy vọng, công trình sẽ góp phần bảo vệ tính mạng và tài sản cho người dân và các cháu học sinh mỗi khi có thiên tai lũ lụt.
                Ông Phan Diễn - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung, bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với Vietcombank đã đồng hành với Quỹ trong việc tài trợ xây dựng các công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai và mong muốn tiếp tục đón nhận sự tài trợ của Ngân hàngVietcombank đối với các công trình khác ở các tỉnh miền Trung trong các năm tiếp theo.
                Trong năm 2012, Vietcombank đã cam kết sẽ  tài trợ xây dựng 04 công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai cho đồng bào miền Trung với tổng mức tài trợ là 8..800.000.000 đồng gồm:
                1.    Trường Mầm non Diễn Lộc, xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An;
                2.    Trường Tiểu học Quảng Minh A, xã Quảng Minh, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình;.
                3.    Trường Mẫu giáo Hòa Phước, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng; và
                4.    Trạm Y tế xã Hải Thành, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

QMT

Cần cài đặt Flash Player để xem

» Tất cả

Cần cài đặt Flash Player để xem

» Tất cả

 

 

 

 

 
 
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Gửi đi