Cần cài đặt Flash Player để xem

Cần cài đặt Flash Player để xem

 

 

Cần cài đặt Flash Player để xem

Cần cài đặt Flash Player để xem

 

(14/02/2012 13:20:04)

             Ngày 09 tháng 2 năm 2012, Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung phối hợp với UBND huyện Thăng Bình và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức lễ khánh thành bàn giao đưa vào sử dụng công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai Trạm Y tế xã Binh Dương,  huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.


             Tham dự lễ khánh thành có ông Phan Diễn, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ, ông Phạm Văn Khánh, Phó Chánh Văn phòng Công đoàn Vietnam Airlines đại diện cho nhà tài trợ, ông Trần Minh Cả, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam và đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND huyện, xã và đông đảo bà con trong xã.


             Công trình được khởi công xây dựng ngày 27/7/2011 với tổng mức đầu tư là 3.7 tỷ đồng, trong đó Quỹ Hỗ trợ phòng trành thiên tai miền Trung  đã vận động Vietnam Airlines tài trợ 2 tỷ, Công ty CP xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội (GENEXIMCO) tài trợ 205 tấn xi-măng và vốn đối ứng của địa phương. Đây là công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai thứ 44 do Quỹ hỗ trợ 14 tỉnh miền Trung  xây dựng từ tháng 3 năm 2009, đã hoàn thành, đưa vào sử dụng.
             Việc đưa vào sử dụng Trạm Y tế xã Bình Dương có ý nghĩa hết sức to lớn, góp phần chia sẻ những khó khăn với người dân địa phương trong công tác chăm sóc sức khỏe và phòng tránh thiên tai, lũ lụt. Bình Dương là một trong những xã nghèo ven biển với tỷ lệ hộ nghèo chiếm  22,73%, người dân chủ yếu sống bằng nghề nông và đánh bắt thủy sản. Hàng năm xã phải hứng chịu từ 4 đến 6 trận bão và lũ lớn, ảnh hưởng đến cuộc sống và sản xuất của nhân dân, đặc biệt trong tình hình biến đổi khí hậu, tần suất và cường độ bão lụt có xu hướng nhiều và lớn hơn, làm cho người dân càng dễ bị tổn thương trước tác động của bão,lụt.
             Công trình có tổng diện tích sử dụng là 700m2, gồm 02 tầng, 16 phòng chức năng với kết cấu vững chắc, đảm bảo tính bền vững và thẩm mỹ, đáp ứng các tiêu chí do Bộ Y tế quy định. Tầng 1 bố trí các phòng khám chữa bệnh, hành chính, cấp phát thuốc, kho thuốc. Tầng 2 gồm các phòng lưu bệnh nhân, tư vấn sức khỏe sinh sản .. và làm nơi tránh trú an toàn cho khoảng 200-250 người khi bão, lụt xảy ra.
             Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Trần Minh Cả, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  đánh giá cao sự hỗ trợ thiết thực của Quỹ đối với tỉnh Quảng Nam và huyện Thăng Bình nỏi riêng, giúp địa phương nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân, có nơi tránh trú an toàn khi thiên tai bão, lụt xảy ra. Ông bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Vietnam Airlines và GENEXIMCO đã tài trợ cho công trình trong điều kiện kinh doanh hết sức khó khăn trong năm 2011. Ông cam kết, tỉnh sẽ hỗ trợ kinh phí để hoàn thiện nốt các hạng mục công trình phụ và nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ y tế xã để Trạm Y tế đạt được chuẩn quốc gia trong năm 2012. Ông cũng yêu cầu các cấp chính quyền địa phương và Trạm Y tế xã sử dụng và bảo quản công trình thật tốt để công trình phát huy hiệu quả lâu dài.

QMT

Cần cài đặt Flash Player để xem

» Tất cả

Cần cài đặt Flash Player để xem

» Tất cả

 

 

 

 

 
 
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Gửi đi