Cần cài đặt Flash Player để xem

Cần cài đặt Flash Player để xem

 

 

Cần cài đặt Flash Player để xem

Cần cài đặt Flash Player để xem

 

(22/03/2012 15:52:09)

             Ngày 12 tháng 3 năm 2012, Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung phối hợp với Chi cục thủy lợi tỉnh Ninh Thuận và Công ty Cổ phần PCM (Tập đoàn Vincom) tổ chức lễ khánh thành bàn giao đưa vào sử dụng công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai Trường mẫu giáo Bắc Phong, xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.


             Công trình được khởi công xây dựng ngày 20/8/2011 với tổng mức đầu tư là 4.3 tỷ đồng, trong đó Quỹ Hỗ trợ phòng trành thiên tai miền Trung đã vận động Công ty Cổ phần PCM tài trợ 2 tỷ, phần còn lại là vốn đối ứng của địa phương. Đây là công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai thứ 45 do Quỹ hỗ trợ 14 tỉnh miền Trung  xây dựng từ tháng 3 năm 2009, đã hoàn thành, đưa vào sử dụng.
             Trường mẫu giáo Bắc Phong được đưa vào sử dụng có ý nghĩa hết sức to lớn, góp phần chia sẻ những khó khăn đối với người dân địa phương trong công việc dạy và học cho các cháu bậc mầm non, đặc biệt là bà con dân tộc Chăm và trong công tác phòng tránh thiên tai, lũ lụt. Ninh Thuận là một tỉnh có khí hậu khắc nghiệt được bao bọc bởi 3 mặt núi có nhiều sông suối và hệ thống thủy văn trên đại bàn tương đối dày đặc, do đặc điểm hầu hết các sông, suối có độ dốc lớn nên vào mùa mưa thì thường gây ngập úng cho vùng hạ lưu là Thành phố Phan Rang- Tháp Chàm và vùng Đông Bắc huyện Thuận Bắc thường xảy ra mưa lớn, giông lốc, lũ lụt, sạt lỡ bờ sông, bờ biển gây thiệt hại về nhà cửa, tài sản, làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.
             Công trình có tổng diện tích sử dụng gần 1.000m2, gồm 02 tầng, 08 phòng học vệ sinh khép kín, 02 cầu thang với kết cấu vững chắc, đảm bảo tính bền vững và thẩm mỹ, đáp ứng các tiêu chí do Bộ Giáo duc quy định. Tầng 1 và tầng 2 bố trí mỗi tầng 04 phòng học, có khu vệ sinh khép kín... và làm nơi tránh trú an toàn cho khoảng 200-250 người khi bão, lụt xảy ra.
             Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Võ Đại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  đánh giá cao sự hỗ trợ thiết thực của Quỹ đối với tỉnh Ninh Thuận và huyện Thuận Bắc nói riêng. Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà rất tự hào và phấn khởi để có những công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai kết hợp là Trường tiểu học và mẫu giáo nà Quỹ tài trợ, đặc biệt Trường mẫu giáo Bắc Phong mang đậm sắc thái của từng dân tộc. Ông cũng yêu cầu các cấp chính quyền địa phương và Trường mẫu giáo Bắc Phong sử dụng và bảo quản công trình thật tốt để công trình phát huy hiệu quả lâu dài.

QMT

Cần cài đặt Flash Player để xem

» Tất cả

Cần cài đặt Flash Player để xem

» Tất cả

 

 

 

 

 
 
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Gửi đi