Cần cài đặt Flash Player để xem

Cần cài đặt Flash Player để xem

 

 

Cần cài đặt Flash Player để xem

Cần cài đặt Flash Player để xem

 

(02/08/2011 17:31:27)

           Ngày 28/7/2011, việc trồng 20 ha cây rừng ngập mặn (RNM) theo kế hoạch năm 2011 trong khuôn khổ dự án “Trồng 200 ha rừng ngập mặn phòng hộ ven biển huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa, 2010-2015” do Quỹ Hỗ trợ Phòng tránh thiên tai miền Trung (QMT) hỗ trợ kinh phí, đã hoàn thành.

                                   

           Hậu Lộc là một trong những địa phương nghèo, thường xuyên bị ảnh hưởng của mưa, bão. Những năm qua, cuộc sống và tài sản của người dân các xã ven biển trong huyện luôn bị thiên tai đe dọa. Vì vậy, việc trồng RNM bảo vệ đê biển và giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra, là hết sức cần thiết.
           Rừng ngập mặn không chỉ góp phần bảo vệ đê biển, phòng ngừa thiên tai, mà còn giúp cải thiện môi trường, tạo sinh kế, xóa đói giảm nghèo cho người dân thông qua việc đánh bắt hải sản phát triển sau khi có rừng.

           Trong 6 năm (2010-2015), với số tiền dự kiến ban đầu là 20 tỷ đồng, trong đó QMT hỗ trợ 80% và 20% là vốn đối ứng của địa phương, các xã Đa Lộc, Minh Lộc và Hải Lộc sẽ trồng mới 200 ha RNM. Năm 2010, QMT đã hỗ trợ địa phương trồng 20 ha RNM tại xã Đa Lộc nhưng do thời điểm thực hiện và thời tiết cuối năm khắc nghiệt, nên kết quả trồng chưa đạt được như mong muốn.

                                                            

 

             Việc trồng mới 20 ha RNM năm 2011 được tiến hành cẩn trọng và chi tiết, từ chọn đơn vị cung ứng giống, khoán trực tiếp đến các hộ từ khâu nhận, bảo quản, vận chuyển giống đến trồng, chăm sóc, bảo vệ và đặc biệt, chọn thời vụ trồng thích hợp, cho nên bước đầu đã đạt được kết quả khá khả quan. Hy vọng trong thời gian tới, các cây bần chua sẽ lên xanh, vươn những bộ rễ khỏe ra lấn biển thành "bức tường xanh" bảo vệ đê biển và cuộc sống của người dân.
             Trong năm 2011, QMT đã quyết định hỗ trợ địa phương trồng thêm 6 ha cây bần chua và đã bàn với địa phương xây dựng và thực hiện kế hoạch trồng RNM năm 2012, trong đó sẽ tiến hành trồng xen cây trang với cây bần để cải tạo, nâng cấp chất lượng rừng trồng. QMT và địa phương đặt quyết tâm đến cuối năm 2015 sẽ có 200 ha RNM xanh tốt bảo vệ đê biển và cuộc sống của nhân dân các xã ven biển trong huyện. 

                                                                                                                                                        Phan Anh.

 

Cần cài đặt Flash Player để xem

» Tất cả

Cần cài đặt Flash Player để xem

» Tất cả

 

 

 

 

 
 
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Gửi đi