Cần cài đặt Flash Player để xem

Cần cài đặt Flash Player để xem

 

(18/10/2011 09:39:07)

            Thực hiện Chương trình hỗ trợ các địa phương thành lập các đội xung kích cứu hộ, cứu nạn cấp thôn xã, Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung phối hợp với Văn phòng Ban Chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh Nghệ An đã tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao năng lực cứu hộ cứu nạn cho các đội xung kích” tại  thành phố Vinh từ ngày 11 đến 15 tháng 10 năm 2011. 

            Tập huấn nâng cao năng lực và hỗ trợ trang bị các phương tiện cứu hộ, cứu nạn cần thiết (thuyền, áo phao, loa tay…) là những nội dung chính của chương trình thí điểm thành lập các đội xung kích cứu hộ, cứu nạn cấp thôn, xã đã được lãnh đạo Quỹ và UBND 05 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Nam và Quảng Ngãi thống nhất thí điểm trong chương trình công tác năm 2011.

            Đối tượng của lớp tập huấn là 30 cán bộ, đội viên nòng cốt được lựa chọn từ 05 đội xung kích mới được thành lập thuộc các xã: Nam Kim, Nam Trung, Nam Cường (Huyện Nam Đàn) và Hưng Lĩnh, Hưng Nhân, (Huyện Hưng Nguyên).

            Qua 04 ngày tập huấn, các học viên đã nắm được các phương pháp và kỹ năng cơ bản trong việc tự tổ chức các lớp tập huấn cho các đội viên khác của các đội xung kích và bà con trong xã khi có yêu cầu; hiểu và thực hành các phương pháp lập kế hoạch phòng tránh thiên tai cấp xã và hộ gia đình; các kỹ năng sơ cấp cứu, xử trí các trường hợp bất tỉnh, chảy máu, cứu đuối nước, vận chuyển nạn nhân an toàn; và thực hành cứu đuối và sơ cấp cứu trên sông Lam (đoạn qua thành phố Vinh).

            Lớp tập huấn đã được các học viên đánh giá là hiệu quả cao và rất thiết thực để nâng cao hiệu quả thực hiện phương châm ”4 tại chỗ” trong PCLB, giúp  chủ động phòng tránh lũ lụt để giảm nhẹ thiệt hại, cũng như tổ chức cứu trợ một cách kịp thời ở các địa phương.

            Quỹ đã tài trợ toàn bộ kinh phí tổ chức lớp tập huấn, hỗ trợ trang bị 150 áo phao, 50 phao cứu sinh và 25 loa cầm tay cho 05 đội xung kích của tỉnh Nghệ An. Văn phòng Ban Chỉ huy PCLB và TKCN tham gia tổ chức và quản lý lớp tập huấn. Công ty TMCP Tường Vũ cung cấp giảng viên.

            Các bài học kinh nghiệm rút ra từ lớp tập huấn tại Nghệ An sẽ được áp dụng cho các lớp tập huấn tiếp theo tổ chức ở Quảng Trị, Hà Tĩnh, Quảng Nam và Quảng Ngãi trong các tháng 11 và 12 năm 2011.

 

QMT

Cần cài đặt Flash Player để xem

» Tất cả

 

 

 
 
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Gửi đi