Cần cài đặt Flash Player để xem

Cần cài đặt Flash Player để xem

 

 

Cần cài đặt Flash Player để xem

Cần cài đặt Flash Player để xem

 

(26/10/2011 10:30:00)

           Sáng nay, 24/10/2011, Qũy Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung phối hợp Văn phòng Ban Chỉ huy PCLB & TKCN tỉnh tổ chức khai giảng lớp tập huấn nâng cao năng lực cho các đội xung kích, cứu hộ cứu nạn cấp thôn, xã trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCH PCLB&TKCN tỉnh đã đến dự.


           Tham dự lớp tập huấn có 58 học viên đến từ 9 xã của 9 huyện thị và lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh. Khóa học diễn ra liên tục trong 5 ngày (từ 24-28/10/2011), học viên sẽ được hỗ trợ tiền ăn, ở, đi lại và dụng cụ học tập. Sau khóa học, học viên sẽ nắm được các bước tổ chức một lớp/khóa tập huấn về phòng ngừa và giảm nhẹ thiên tai; biết cách xây dựng nội dung bài giảng về tập huấn về phòng ngừa và giảm nhẹ thiên tai; biết cách sử dụng các phương pháp lập kế hoạch xã an toàn; nắm được các kỹ năng về cứu hộ cứu nạn, sơ cấp cứu, chèo thuyền, sử dụng thuyền máy, sử dụng các trang thiết bị phục vụ cho công tác về phòng ngừa thảm họa; có khả năng tập huấn lại cho các cán bộ xã, thôn, các đội viên đội xung kích và người dân.

           Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đã thay mặt lãnh đạo tỉnh cảm ơn Qũy Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung đã tài trợ, giúp đỡ Quảng Trị trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Việc tổ chức tập huấn cho các đội xung kích, cứu hộ cứu nạn cấp thôn, xã là việc làm có ý nghĩa hết sức thiết thực đồng chí cũng mong rằng Qũy Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung tiếp tục hỗ trợ để nhân rộng mô hình trên địa bàn toàn tỉnh nhằm tăng cường lực lượng xung kích để địa phương có thể điều động khi có bão lũ xảy ra. Đồng chí Phó Chủ tịch cũng đề nghị các học viên cần tham gia khóa học đẩy đủ, nghiêm túc tiếp thu để trở thành lực lượng cán bộ nguồn của địa phương.

           Nhân dịp này, Qũy Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung đã trao một số thiết bị cứu  hộ, cứu nạn gồm 150 áo phao, 50 phao cứu sinh, 25 loa cầm tay và 10 thuyền cứu hộ, cứu nạn cho các đội xung kích của các huyện, thị trên địa bàn tỉnh.

 

<<trích báo Quảng Trị số ra ngày: 26/10/2011>>

 

 

 

Cần cài đặt Flash Player để xem

» Tất cả

Cần cài đặt Flash Player để xem

» Tất cả

 

 

 

 

 
 
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Gửi đi