Cần cài đặt Flash Player để xem

Cần cài đặt Flash Player để xem

 

 

Cần cài đặt Flash Player để xem

Cần cài đặt Flash Player để xem

 

(22/11/2011 23:17:12)

                  Trong khuôn khổ “Chương trình hỗ trợ các địa phương thành lập các đội xung kích cứu hộ, cứu nạn cấp thôn, xã”, thí điểm tại 05 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Nam và Quảng Ngãi trong năm 2011, Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung phối hợp với Ban chỉ huy PCLB & TKCN tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho 30 học viên là các cán bộ nòng cốt của 04 đội xung kích cứu hộ, cứu nạn các xã Đức Hương (huyện Vũ Quang); Phúc Đồng (Hương Khê); Cảm Thạch (Cẩm Xuyên); và Thạch Đài (Thạch Hà) từ ngày 07 đến 11 tháng 11 năm 2011.

 

                  Mục đích của lớp tập huấn 05 ngày là xây dựng được đội ngũ các cán bộ nguồn có kiến thức và các kỹ năng cơ bản về tổ chức các lớp tập huấn, giảng dạy  và truyền thông cho các đối tượng khác nhau ở địa phương; xây dựng kế hoạch phòng tránh lụt bão cấp thôn, xã và hộ gia đình; tổ chức cứu hộ, cứu nạn, sơ cấp cứu, chèo thuyền và sử dụng các phương tiện cứu hộ, cứu nạn để nâng cao hiệu quả thực hiện phương châm “04 tại chỗ” trong chủ động phòng tránh lụt bão.


                  Tổng kết lớp tập huấn, các học viên “đánh giá rất cao về mục đích, ý nghĩa và chương trình tập huấn, từng bước đưa cộng đồng dễ bị tổn thương trước thiên tai đến một cộng đồng an toàn hơn” và đề nghị nên tổ chức nhiều lớp tập huấn cho địa phương và ít nhất mỗi năm tổ chức một lớp tập huấn cho từng đội xung kích cứu hộ, cứu nạn cấp thôn, xã. Ngoài ra, học viên còn đề nghị giảm thời lượng giảng dạy lý thuyết, tăng thời lượng thực hành của các lớp học.


                  Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung đã ghi nhận các ý kiến đóng góp của học viên để hoàn thiện chương trình tập huấn với phương châm “lấy học viên là trung tâm”.


                   Nhân dịp này Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung đã trang bị cho mỗi đội xung kích 02 thuyền cứu hộ, 30 áo phao, 10 phao cứu sinh, 5 loa phóng thanh phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn.


QMT

Cần cài đặt Flash Player để xem

» Tất cả

Cần cài đặt Flash Player để xem

» Tất cả

 

 

 

 

 
 
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Gửi đi