Cần cài đặt Flash Player để xem

Cần cài đặt Flash Player để xem

 

(29/11/2011 23:56:49)

           Thực hiện Chương trình hỗ trợ các địa phương thành lập các đội xung kích cứu hộ, cứu nạn cấp thôn xã, Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung phối hợp với Văn phòng Ban Chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao năng lực cứu hộ cứu nạn cho các đội xung kích” tại tỉnh Quảng Ngãi từ ngày 21 đến 25 tháng 11 năm 2011. 


           Đến tham gia lớp tập huấn tại tỉnh Quảng Ngãi có 38 học viên gồm Công an đường thủy, công an tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ngãi, BCH PCLB&TKCN và các thành viên của 4 đội xung kích thuộc các xã: Nghĩa Hiệp (Huyện Tư Nghĩa), Hành Nhân (Huyện Nghĩa Hành), Tịnh Minh (Huyện Sơn Tịnh), Bình Chương (Huyện Bình Sơn).


           Tập huấn nâng cao năng lực và hỗ trợ trang bị các phương tiện cứu hộ, cứu nạn cần thiết (thuyền, áo phao, phao cứu sinh, loa cầm tay) là những nội dung chính của chương trình thí điểm thành lập các đội xung kích cứu hộ, cứu nạn cấp thôn, xã tại 05 tỉnh Nghệ An, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi và Quảng Nam.


            Qua 5 ngày tập huấn, các học viên đã nắm được các phương pháp và kỹ năng cơ bản trong việc tự tổ chức các lớp tập huấn cho các đội viên khác của các đội xung kích và bà con trong xã khi có yêu cầu; hiểu và thực hành các phương pháp lập kế hoạch phòng tránh thiên tai cấp xã và hộ gia đình; các kỹ năng sơ cấp cứu, xử trí các trường hợp bất tỉnh, chảy máu, cứu đuối nước, vận chuyển nạn nhân an toàn; và thực hành cứu đuối và sơ cấp cứu trên sông Trà Khúc.
            Lớp tập huấn đã được các học viên đánh giá là hiệu quả cao và rất thiết thực để nâng cao hiệu quả thực hiện phương châm ”4 tại chỗ” trong PCLB, giúp chủ động phòng tránh lũ lụt để giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai lũ lụt gây ra.
            Sau tập huấn, Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung đã trao 150 áo phao, 50 phao cứu sinh và 25 loa cầm tay cho 05 đội xung kích của tỉnh Quảng Ngãi nhằm hỗ trợ công tác cứu hộ, cứu nạn khi có lũ lụt xảy ra tại địa phương.

 

QMT

Cần cài đặt Flash Player để xem

» Tất cả

 

 

 
 
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Gửi đi