Cần cài đặt Flash Player để xem

Cần cài đặt Flash Player để xem

 

 

Cần cài đặt Flash Player để xem

Cần cài đặt Flash Player để xem

 

(14/12/2011 10:01:41)

               Từ ngày 5-10 tháng 12 năm 2011, Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung phối hợp với Văn phòng Ban chỉ huy PCLB & TKCN tỉnh Quảng Nam tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao năng lực cho các đội xung kích cứu hộ, cứu nạn cấp thôn xã” trong khuôn khổ “ Chương trình hỗ trợ các địa phương thành lập các đội xung kích cứu hộ, cứu nạn cấp thôn xã” được thí điểm tại 5 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Nam và Quang Ngãi trong năm 2011.


               Tham gia tập huấn có 35 học viên gồm các cán bộ nòng cốt của các đội xung kích PCLB và TKCN các xã: Đại Minh, huyện Đại Lộc; Điện Phương, huyện Điện Bàn; Quế Trung, huyện Nông Sơn; Nam Phước, huyện Duy Xuyên; và phường Thanh Hà, thành phố Hội An; và 6 cán bộ của lực lượng Công an, Biên phòng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.


               Qua 5 ngày tập huấn, các học viên đã được chuyển giao các phương pháp và kỹ năng tổ chức và thuyết trình các lớp tập huấn PCLB và TKCN tại cấp thôn, xã, khi cần;  nắm được và thực hành các phương pháp và kinh nghiệm xây dựng kế hoạch phòng tránh thiên tai cấp thôn, xã và hộ gia đình; các kỹ năng sơ cấp cứu, xử trí các trường hợp bất tỉnh, chảy máu, cứu đuối nước, vận chuyển nạn nhân an toàn và thực hành cứu đuối trên Sông Bàn Thạch.


               Các học viên và đại diện Văn phòng Ban chỉ huy PCLB & TKCN tỉnh đánh giá nội dung tập huấn là rất thiết thực và phương pháp giảng dạy và hướng dẫn “lấy học viên làm trung tâm” của đội ngũ giảng viên là sinh động, dễ tiếp thu, tạo không khí học tập sôi nổi, động viên học viên tích cực tham gia thảo luận. Hy vọng với các kỹ năng và kiến thức có được qua tập huấn, các học viên sẽ phát huy được kết quả học tập, phổ biến kiến thức, kinh nghiệm PCLB, cứu hộ, cứu nạn cho các độ viên khác và bà con trong xã khi có điều kiện tổ chức các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức PCLB và thực tập cứu hộ, cứu nạn tại xã mình.
               Phát biểu đánh giá lớp tập huấn, học viên Phạm Trai, phường Thanh Hà, Thành phố Hội An cho rằng “Qua 5 ngày tập huấn, chúng tôi đã cảm nhận sâu sắc nội dung tập huấn là hết sức thiết thực và bổ ích cho cơ sở đối với những địa phương gặp thiên tai bão lũ, biết được cách ứng phó nhằm giảm được những thiệt hại do thiên tai gây ra…”.  Học viên còn bày tỏ mong muốn Quỹ thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn để giúp các địa phương vùng lũ nâng cao được năng lực, góp phần thực hiện tốt phương châm  “4 tại chỗ” trong chủ động phòng tránh bão lụt và giảm thiểu thiệt hại về người và của do bão lụt gây ra.
               Đây là lớp tập huấn cuối cùng trong chương trình năm 2011. Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung sẽ sớm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện chương trình nhằm rút ra các bài học kinh nghiệm của 5 tỉnh để áp dụng ở các tỉnh khác trong năm 2012. Báo cáo đánh giá “Chương trình hỗ trợ các địa phương thành lập các đội xung kích cứu hộ, cứu nạn cấp thôn xã” năm 2011 được thông qua, sẽ được đăng tải trên www.qmt.vn ./.

 

QMT

Cần cài đặt Flash Player để xem

» Tất cả

Cần cài đặt Flash Player để xem

» Tất cả

 

 

 

 

 
 
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Gửi đi