Cần cài đặt Flash Player để xem

Cần cài đặt Flash Player để xem

 

 

Cần cài đặt Flash Player để xem

Cần cài đặt Flash Player để xem

 

(13/09/2012 09:35:07)

Từ ngày 21 đến ngày 24/08/2012, Qũy Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung phối hợp Văn phòng Ban Chỉ huy PCLB & TKCN tỉnh Bình Định tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho các đội xung kích, cứu hộ cứu nạn cấp thôn, xã trên địa bàn tỉnh Bình Định.
 


 

 Tham dự lớp tập huấn có 38 học viên đến từ các địa phương và đơn vị của tỉnh Bình Định như: xã Phước Hòa (huyện Tuy Phước), xã Cát Chánh (huyện Phù Cát), xã Hoài Châu Bắc (huyện Hoài Nhơn), xã Ân Mỹ (huyện Hoài Ân), phường Nhơn Bình (Tp Quy Nhơn), Bộ chỉ huy Quân sự, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Công an và Văn phòng PCLB tỉnh. Qua 04 ngày tập huấn, các học viên đã nắm được các phương pháp và kỹ năng cơ bản trong việc tự tổ chức các lớp tập huấn cho các đội viên khác của các đội xung kích và bà con trong xã khi có yêu cầu; hiểu và thực hành các phương pháp lập kế hoạch phòng tránh thiên tai cấp xã và hộ gia đình; các kỹ năng sơ cấp cứu, xử trí các trường hợp bất tỉnh, chảy máu, cứu đuối nước, vận chuyển nạn nhân an toàn
 


 

Lớp tập huấn đã được các học viên đánh giá là hiệu quả cao và rất thiết thực để nâng cao hiệu quả thực hiện phương châm ”4 tại chỗ” trong phòng chống lụt bão, giúp  chủ động phòng tránh lũ lụt để giảm nhẹ thiệt hại, cũng như tổ chức cứu trợ một cách kịp thời ở các địa phương. .

 

 

 Quỹ tài trợ toàn bộ kinh phí ăn, ở, xăng xe đi lại và dụng cụ học tập… cho các học viên lớp tập huấn, hỗ trợ trang bị 10 chiếc thuyền cứu hộ, 150 áo phao, 50 phao cứu sinh và 15 loa phóng thanh cầm tay cho 05 đội xung kích của tỉnh Bình Định. Văn phòng Ban Chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh Bình Định tham gia tổ chức và quản lý lớp tập huấn.

         Từ năm 2011, Quỹ đã hỗ trợ các địa phương thực hiện Chương trình thành lập, trang bị phương tiện, tập huấn cho các đội xung kích cứu hộ, cứu nạn cấp thôn, xã tại các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tỉnh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Trong năm 2012, chương trình này sẽ được thực hiện ở các tỉnh: Quảng Bình, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận.

 
QMT

 

Cần cài đặt Flash Player để xem

» Tất cả

Cần cài đặt Flash Player để xem

» Tất cả

 

 

 

 

 
 
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Gửi đi