Cần cài đặt Flash Player để xem

Cần cài đặt Flash Player để xem

 

 

Cần cài đặt Flash Player để xem

Cần cài đặt Flash Player để xem

 

(05/04/2017 08:50:21)

 Ngày 04/04/2017, bà Lê Thị Thúc – Giám đốc điều hành Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung đã đến khảo sát một số hộ phụ nữ nghèo tại xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong để chuẩn bị thực hiện tiếp dự án “Hỗ trợ vốn tín dụng quay vòng phòng tránh thiên tai cho phụ nữ nghèo tỉnh Quảng Trị”

 
 
 
Dự án “Hỗ trợ vốn tín dụng quay vòng phòng tránh thiên tai cho phụ nữ nghèo tỉnh Quảng Trị” do Quỹ phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị thực hiện từ năm 2015 đã hỗ trợ 500.000.000 đồng cho 20 hộ phụ nữ nghèo vay vốn, đến nay đã bắt đầu thu hồi được vốn lẫn lãi như dự định, đã xét cho vay quay vòng thêm 04 hộ mới với số tiền 25 triệu đồng/hộ, nâng doanh số cho vay lên 600 triệu đồng/24 hộ. Qua kiểm tra của HLHPN tỉnh, 24 hộ đang sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, có 08 hộ xây được gác xếp tránh lũ, 16 hộ đang làm vốn sinh kế, hoạt động chăn nuôi của các hộ phát triển tốt, có hộ bò đã sinh được 01 con bê, có hộ mua thêm bò, thêm lợn nái... Đầu tháng 10/2016, địa bàn xã Triệu Phong - nơi thực hiện dự án nằm trong vùng bão lũ nặng, nhờ sự hỗ trợ của Quỹ, 08 hộ vay vốn nâng cấp nhà chống lũ không bị thiệt hại gì nặng. Hiện nay, các hộ còn lại rất quyết tâm tích luỹ vốn để sửa chữa nâng cấp nhà phòng tránh bão lũ cho mùa mưa năm đến. Hội đang tiếp tục thu hồi vốn theo quy định để xem xét cho hộ khác vay và Quỹ sẽ tiếp tục vận động tài trợ để mở rộng chương trình này.
 
Năm 2017, Quỹ tiếp tục thực hiện dự án này tại xã Triệu Giang. Quỹ phối hợp với Hội LHPN phụ nữ tỉnh, Hội phụ nữ huyện, chính quyền địa phương lựa chọn 20 đối tượng hưởng lợi là các hộ gia đình phụ nữ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn cần được giúp đỡ để xây gác xép tránh lũ và phát triển sinh kế (như mở rộng chăn nuôi gia đình) có thêm thu nhập ổn định và cải thiện cuộc sống. Tổng kinh phí để thực hiện kế hoạch năm 2017 là 500.000.000 đồng/20 hộ. Đồng thời, Quỹ tiếp tục xây dựng dự án để vận động tài trợ tại Hoa Kỳ nhằm hỗ trợ cho phụ nữ nghèo huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

Cần cài đặt Flash Player để xem

» Tất cả

Cần cài đặt Flash Player để xem

» Tất cả

 

 

 

 

 
 
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Gửi đi