Cần cài đặt Flash Player để xem

Cần cài đặt Flash Player để xem

 

(05/04/2017 09:58:28)
 
Ngày 04/04/2017, trong chuyến công tác đến các tỉnh Bắc Miền Trung, Giám đốc điều hành Quỹ đã đến kiểm tra tiến độ xây dựng các công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai được Quỹ vận động tài trợ, hỗ trợ địa phương xây dựng tại tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình.
 
 
Công trình Trung tâm Phục hồi chức năng trẻ khuyết tật và chất độc da cam Hiền Ninh – xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình được Quỹ vận động Tập đoàn Điện lực Việt Nam tài trợ kinh phí 3 tỷ đồng. Đến nay công trình đã cơ bản xong phần thô, đang trong quá trình hoàn thiện, dự kiến cuối tháng 5/2017 sẽ hoàn tất và bàn giao đưa vào sử dụng.
 
 
 
 
Trung tâm Phục hồi chức năng trẻ khuyết tật và Chất độc da cam Hiền Ninh hiện đang tiếp nhận nuôi dưởng và phục hồi chức năng cho 100 trẻ em khuyết tật của 6 xã vùng nam huyện. Năm 2016 được Quỹ vận động tài trợ kinh phí xây dựng cơ sở mới, quy mô 02 tầng nhằm phục vụ công tác nuôi dưỡng và tập luyện cho trẻ em khuyết tật, đồng thời làm nơi tránh trú an toàn cho nhân dân trong vùng khi có lũ lụt.
 
 
 
 
Cùng ngày, Giám đốc điều hành Quỹ cũng đến kiểm tra tiến độ thực hiện công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai Trường mầm non Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Công trình được Quỹ vận động Vietcombank tài trợ kinh phí 3 tỷ đồng để xây dựng. Hiện nay công trình đang chuẩn bị đổ bê tông sàn tầng 2, đang gấp rút hoàn tất phần thô để chuyển sang giai đoạn hoàn thiện trước mùa mưa năm 2017.
 
 
Xã Vĩnh Thái thuộc vùng bãi ngang đặc biệt khó khăn của huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Người dân chủ yếu làm nghề đánh bắt thủy, hải sản ven bờ. Trường mầm non Vĩnh Thái nằm sát bờ biển nên bị hư hỏng nặng do bão số 8 và số 10  năm 2013, không đảm bảo an toàn cho công tác giảng dạy và chăm sóc trẻ bậc mầm non. Do ảnh hưởng môi trường nước biển, cơ sở vật chất cùng thiết bị của trường bị xuống cấp nhanh. Vì vậy, việc đầu tư xây dựng một ngôi trường mới ở vị trí cao ráo, đủ tiêu chuẩn đồng thời làm nơi tránh trú an toán cho người dân khi có thiên tai, bão tố là cần thiết.
 

Cần cài đặt Flash Player để xem

» Tất cả

 

 

 
 
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Gửi đi