Cần cài đặt Flash Player để xem

Cần cài đặt Flash Player để xem

 

 

Cần cài đặt Flash Player để xem

Cần cài đặt Flash Player để xem

 

(23/06/2017 08:30:11)
Ngày 22/6/2017, tại thôn Bắc Cổ Hiền, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung  phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Quảng Ninh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai - Trung tâm Phục hồi chức năng Nuôi dạy trẻ khuyết tật chất độc da cam Hiền Ninh.
 
 
Đến dự buổi lễ khánh thành và bàn giao công trình có các đồng chí: Phan Diễn - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ hỗ trợ phòng chống thiên tai miền Trung; bà Lê Thị Thúc – Giám đốc Quỹ. Ông Dương Quang Thành - đại biểu Quốc hội, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN; Ông Phan Mạnh Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Quảng Ninh; Ông Phạm Trung Đông, Quyền Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh cùng đại diện các cơ quan ban ngành của huyện Quảng Ninh tỉnh Quảng Bình.
Trung tâm phục hồi chức năng, nuôi dạy trẻ khuyết tật Hiền Ninh thành lập cách đây 20 năm trên cơ sở các dãy nhà cũ của bệnh viện Hiền Ninh, nhằm giữ lại hình ảnh của 01 bệnh viện trong cuộc chiến tranh chống Mỹ, đến nay Trung tâm đã xuống cấp nghiêm trọng. Mặt khác khu vực này nằm trong vùng trũng thấp, thường ngập lụt vào mùa mưa. Vì vậy, mọi hoạt động của Trung tâm gặp rất nhiều khó khăn, các cháu ở Trung tâm và nhân dân không có nơi tránh lũ. Trung tâm đang tiếp nhận nuôi dưỡng và phục hồi chức năng cho 100 trẻ em khuyết tật của 6 xã vùng nam huyện Quảng Ninh. Nhằm chia sẻ với khó khăn của địa phương và đáp ứng nhu cầu thiết yếu về lớp học, tập luyện nâng cao thể chất cho trẻ khuyết tật, trẻ bị nhiễm chất độc da cam, đồng thời phục vụ việc tránh lũ cho bà con nhân dân khi thiên tai lũ lụt xảy ra. Quỹ hỗ trợ phòng chống thiên tai miền Trung đã vận động Tập đoàn Điện lực Việt Nam cùng các công ty thành viên như Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, Tổng Công ty Điện lực miền Trung tài trợ kinh phí 03 tỷ đồng để Quỹ giúp địa phương đầu tư xây dựng Trung tâm Phục hồi chức năng Nuôi dạy trẻ khuyết tật chất độc da cam Hiền Ninh.
 Công trình mới với quy mô nhà chức năng 02 tầng, diện tích sàn trên 500m2 kèm khuôn viên vui chơi và dụng cụ tập luyện nhằm phục vụ công tác nuôi dưỡng và tập luyện cho trẻ em khuyết tật, đồng thời làm nơi tránh trú an toàn cho nhân dân trong vùng khi có lũ lụt. Trong đó tầng 1 được bố trí phòng luyện tập phục hồi chức năng, bếp, phòng ăn; tầng 2 bố trí phòng đa chức năng, phòng y tế…
Đồng chí Phan Diễn và Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành gắn biển
Trung tâm Phục hồi chức năng Nuôi dạy trẻ khuyết tật chất độc da cam Hiền Ninh 
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV EVN cho biết, trong những năm qua, EVN đã triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội, từ thiện, nhân đạo ở nhiều địa phương trên cả nước, đặc biệt là những địa phương gặp thiên tai, bão lũ. Việc hỗ trợ xây dựng công trình này của EVN thể hiện tấm lòng tri ân của hàng trăm nghìn cán bộ nhân viên Tập đoàn đối với mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, cũng như sự hi sinh to lớn của cha anh trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của đất nước.
Ông Phạm Trung Đông, quyền Chủ tịch Ủy Ban nhân dân huyện Quảng Ninh đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến đơn vị vận động tài trợ, cán bộ công nhân viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ông nhấn mạnh “Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung và Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đem ánh sáng đến mọi nhà, mọi miền quê và hôm nay thắp sáng niềm tin cho những trẻ em bị khuyết tật, những mảnh đời bất hạnh, có điều kiện được chăm sóc với môi trường tốt hơn, luyện tập với các trang thiết bị hiện đại hơn và có các điều kiện tổ chức các hoạt động tốt hơn nhằm phần nào giúp cho các cháu khuyết tật và nhiễm chất độc da cam xua tan bệnh tật, có khả năng phục hồi cao hơn để sớm hòa nhập với cộng đồng, tạo động lực, gieo niềm tin khát vọng vươn lên cho các cháu.”. Đồng thời, ông cũng giao nhiệm vụ cho Trung tâm và các đơn vị liên quan của huyện khai thác có hiệu quả, bảo quản tốt công trình, sẵn sàng đón nhận thêm các cháu khuyết tật, nhiễm chất độc da cam ở khu vực khác đến chữa trị.
Hình ảnh công trình mới
 
Thiết bị luyện tập phục hồi chức năng hiện đại
 
Hình ảnh Trung tâm cũ xuống cấp trước khi phá dỡ để xây Trung tâm mới
 

Phụ huynh và các cháu sinh hoạt tại Trung tâm cũ 

Cần cài đặt Flash Player để xem

» Tất cả

Cần cài đặt Flash Player để xem

» Tất cả

 

 

 

 

 
 
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Gửi đi