Cần cài đặt Flash Player để xem

Cần cài đặt Flash Player để xem

 

(12/10/2017 08:57:49)

Ngày 4/10/2017, Đoàn công tác của Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung (Quỹ) do Ông Phan Diễn - Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư dẫn đầu đến thăm và đánh giá hiệu quả của các hoạt động của Quỹ trên địa bàn Hà Tĩnh

 
Tại buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh , Ông Phan Diễn đã giới thiệu Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung và các công trình và hoạt động của Quỹ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh trong những năm qua. Bên cạnh đó, ông Phan Diễn cũng giới thiệu mô hình cho phụ nữ nghèo vay vốn làm kinh tế để xây dựng công trình phòng chống thiên tai tại nhà của Quỹ đang hoạt động hết sức hiệu quả ở Quảng Trị. Ông mong muốn Hà Tĩnh sẽ cử đại diện tham gia và hội thảo chia sẻ kinh nghiệm tại Quảng Trị trong thời gian tới. 
 
 
Đoàn công tác Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh 
 
Thay mặt UBND tỉnh Hà Tĩnh, Ông Đặng Ngọc Sơn, phó chủ tịch thường trực  UBND đã gửi lời cảm ơn của nhân dân Hà Tĩnh tới sự quan tâm và giúp đỡ hết sức thiết thực của Quỹ trên địa bàn. Đặc biệt, 10 công trình theo dõi và cảnh báo mưa tự động do Quỹ tài trợ đã phát huy hết sức hiệu quả, góp phần cảnh báo sớm giúp bà con chủ động phòng, tránh thiên tai, giảm thiểu rủi ro về người và vật chất do mưa lũ gây ra.
 
Ông Sơn cũng mong muốn tiếp tục sự hỗ trợ của Quỹ xây dựng thêm các trạm đo mưa tự động trên địa bàn toàn tỉnh. Và cam kết, tất cả những khoản hỗ trợ của Quỹ sẽ được tỉnh sử dụng công khai, minh bạch và hiệu quả.
 
 
Bà Lê Thị Thúc, Giám đốc điều hành Quỹ chia sẻ những hoạt động của Quỹ trên địa bàn Hà Tĩnh năm 2017
 
Cũng tại buổi làm việc, bà Lê Thị Thúc – Giám đốc điều hành Quỹ cho biết, trong năm 2017, Quỹ tiếp tục hỗ trợ cho Hà Tĩnh 20 chiếc thuyền, 20 loa cầm tay, 30 phao bè, 200 bộ áo phao cứu sinh cho lực lượng cứu hộ cứu nạn tỉnh. Đồng thời hỗ trợ 500 triệu đồng cho những trường mầm mon trên địa bàn bị thiệt hại trong cơn bão số 10 vừa qua.
 
Cùng ngày, đoàn công tác thăm công trình Trạm Y tế Nghèn (huyện Can Lộc), Trạm đo mưa Sơn Kim 2 , (huyện Hương Sơn).  Sau đây là một số hình về chuyến đi thực địa công trình của Quỹ tại Hà Tĩnh.
 
Tại buổi thăm và làm việc công trình Trạm Y tế thị trấn Nghèn, huyện  Can Lộc do Quỹ vận động tài trợ, Chủ tịch Quỹ đánh giá cao phong cách làm việc các y, bác sĩ nơi đây. Dù dự án này thuộc những công trình đâu tiên của Quỹ, đến nay vẫn được bảo quản tốt và hoạt động hiệu quả.
 
Đoàn công tác chụp ảnh giao lưu với y, bác sĩ Trạm y tế Nghèn
 
 
Tiếp đó đoàn đến thăm trạm đo mưa tự động ở xã Sơn Kim 2, huyện Hương sơn. Đây là một trong 10 trạm đo mưa tự động do quỹ vận động tài trợ đặt trên địa bàn Hà Tĩnh. 
Các cán bộ vận hành giải thích cơ chế hoạt động của Trạm đo mưa tự động với đoàn công tác.
 
 
Các số liệu của trạm đo mưa sẽ được truyền thẳng lên mạng, giúp mọi người có thể vào xem và nắm được tình hình mưa lũ đang diễn ra trên địa bàn
 
Kể từ khi thành lập 2008, Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai Miền Trung đã hỗ trợ Hà Tĩnh 6 công trình cộng đồng kiên cố, lập 10 đội xung kích được trang bị dụng cụ thiết yếu và tập huấn ứng cứu khi có thiên tai diễn ra, 10 trạm đo mưa tự động ...tổng trị giá trên 12 tỷ đồng.
 

 

Cần cài đặt Flash Player để xem

» Tất cả

 

 

 
 
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Gửi đi