Cần cài đặt Flash Player để xem

Cần cài đặt Flash Player để xem

 

 

Cần cài đặt Flash Player để xem

Cần cài đặt Flash Player để xem

 

(14/10/2017 16:06:42)

Ngày 6/10/2017, Đoàn công tác của Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung (Quỹ) do Ông Phan Diễn - Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư dẫn đầu đến thăm và làm việcvới UBND tỉnh Quảng Trị và các ngành liên quan về kết quả, hiệu quả sử dụng các công trình, nguồn hỗ trợ từ Quỹ và đi khảo sát, thực địa một số công trình của Quỹ đã thực hiện trên địa bàn.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, các Sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Đoàn công tác Quỹ làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị

Với mục tiêu hỗ trợ trong công tác phòng, tránh, giảm nhẹ thiệt hại và khắc phục hậu quả thiên tai, tài trợ cho các chương trình, đề án xã hội, nhân đạo và từ thiện khác, từ năm 2009 đến nay, tỉnh Quảng Trị đã được Quỹ hỗ trợ đầu tư các chương trình, dự án với tổng kinh phí trên 18,61 tỷ đồng. Trong đó, hỗ trợ đầu tư xây dựng 08 công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai kết hợp làm trạm y tế, trường học, nhà sinh hoạt cộng đồng; hỗ trợ phụ nữ nghèo vay vốn phát triển sinh kế và xây gác xép phòng tránh thiên tai tại gia đình; hỗ trợ trang thiết bị dạy và học; thành lập các đội xung kích cứu hộ, cứu nạn trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ thuyền cho các trung đội dân quân xung kích cứu hộ cứu nạn. 

Ngoài ra, Quỹ đã trực tiếp vận động các nguồn tài trợ và tích cực tham gia cứu trợ đồng bào tỉnh Quảng Trị trong các đợt bão, lũ lớn xảy ra trên địa bàn tỉnh. 

Với sự hỗ trợ kịp thời và phù hợp với thực tiễn, các công trình, dự án và các chương trình hoạt động có hiệu quả, góp phần giúp người dân nâng cao năng lực đối phó với thiên tai, vượt khó khăn, vươn lên sản xuất phát triển kinh tế. 

Để việc phối hợp triển khai các hoạt động có liên quan đến trồng rừng ven biển trong phạm vi chương trình mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh giai đoạn 2016 - 2020 có hiệu quả, UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị Quỹ nghiên cứu hỗ trợ chương trình trồng rừng trên vùng cát ven biển đã lập năm 2013 trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ trồng rừng ngập mặn bổ sung tại xã Triệu Phước (Triệu Phong); tổ chức tập huấn tuyên truyền về vai trò của trồng rừng trên cát ven biển, trồng rừng ngập mặn trong phát triển sinh kế và ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời, quan tâm hỗ trợ đầu tư xây dựng một số công trình và hoạt động phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn như: tiếp tục hỗ trợ các công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai kết hợp làm trạm y tế, trường học, nhà sinh hoạt cộng đồng, ưu tiên cho vùng ven biển chịu ảnh hưởng nặng của bão và vùng ngập sâu, lũ quét, lũ ống ở miền núi và trung du; hỗ trợ và cứu trợ các vùng bị thiệt hại nặng do ảnh hưởng trực tiếp của bão số 4 và số 10 vừa qua; tiếp tục hỗ trợ thành lập mới 09 đội xung kích cứu hộ, cứu nạn; hỗ trợ các trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn và đầu tư 20 trạm đo mưa trên địa bàn tỉnh. 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phan Diễn, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Phòng tránh thiên tai miền Trung đánh giá cao việc tỉnh Quảng Trị đã phát huy tác dụng các công trình, dự án và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay phát triển sinh kế cho phụ nữ nghèo do Quỹ hỗ trợ địa phương trong thời gian qua. Đối với những kiến nghị, đề xuất của tỉnh, tùy theo tình hình thực tế Quỹ sẽ xem xét, có thứ tự ưu tiên triển khai những công trình, dự án đối với những vùng, miền thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai. Quỹ sẽ cùng với UBND tỉnh bàn cụ thể về việc phối hợp triển khai các hoạt động có liên quan đến trồng rừng ven biển; cùng Hội LHPN tỉnh bàn kế hoạch tổ chức hội thảo chia sẻ mô hình thay đổi hành vi Phòng tránh thiên tai cho phụ nữ nghèo Quảng Trị.

Bên cạnh đó, Quỹ cũng đề nghị tỉnh có kế hoạch vụ thể để Qũy tiến hành hỗ trợ một số trường mầm non vùng thiên tai bị ảnh hưởng do cơn bão số 10 vừa qua.    

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng bày tỏ cám ơn đối với sự quan tâm, hỗ trợ của Quỹ Phòng tránh thiên tai miền Trung đối với tỉnh Quảng Trị trong những năm qua

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng bày tỏ cám ơn đối với sự quan tâm, hỗ trợ của Quỹ Phòng tránh thiên tai miền Trung đối với tỉnh Quảng Trị trong những năm qua; và mong rằng, thời gian tới Quỹ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ   đến vùng thiên tai của tỉnh. Đồng thời, UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Quỹ để triển khai các hoạt động liên quan đến trồng rừng ven biển trong phạm vi chương trình mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh giai đoạn 2016 – 2020; giao UBND huyện Vĩnh Linh và huyện Đakrông nghiên cứu, chọn những trường học bị ảnh hưởng nặng bởi cơn bão số 10 vừa qua để xây dựng kế hoạch tiếp nhận nguồn hỗ trợ của Quỹ.

Nhân dịp này, đoàn công tác của Quỹ đã đến thăm các công trình: Trường Mầm non xã Vĩnh Thái; nhà sinh hoạt cộng đồng và phòng tránh thiên tai, đội xung kích cứu hộ, cứu nạn xã Vĩnh Lâm (huyện Vĩnh Linh); thăm một số hộ phụ nữ nghèo được Quỹ hỗ trợ vốn vay ở xã Triệu Giang và Triệu Long, huyện Triệu Phong.

Sau đây là một số hình ảnh trong chuyến đi thực địa của đoàn công tác trong chuyến làm việc ở Quảng Trị:

Thăm công trình trường mầm non xã Vĩnh Thái và chụp ảnh lưu niệm với cô trò nơi đây. Đây là một trong những công trình do Quỹ vận động tài trợ vừa được hoàn thiện và sử dụng. 

Thăm và đánh giá Công trình sinh hoạt cộng đồng xã Vĩnh Tân. Đây là một công trình kiên cố dùng cho người dân lánh nạn khi có lũ, lụt và là nhà sinh hoạt văn hóa của xã trong những ngày bình thường.

Cũng tại công trình sinh hoạt cộng đồng, đoàn công tác đã gặp gỡ với đội xung kích xã Vĩnh Tân. Đây là lực lượng do Quỹ vận động tài trợ và huấn luyện kỹ năng cứu hộ, cứu nạn tại chỗ khi thiên tai xảy ra.

 

Một hộ gia đình khó khăn Trà Liên Tây xã Triệu Giang, Triệu Phong chia sẻ niềm vui với Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ khi đã hoàn thành công trình kiên cố tránh lũ tại nhà sau khi được vay vốn từ chường trình Cho phụ nữ nghèo vay vốn do Quỹ phát động.

Làm việc với Liên hiệp hội phụ nữ tỉnh Quảng Trị về Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về chương trình Phụ nữ nghèo vay vốn cải thiện kinh tế xây dựng công trình kiên cố chống lũ tại nhà sẽ tổ chức vào tháng 12 tới tại Quảng Trị

Cần cài đặt Flash Player để xem

» Tất cả

Cần cài đặt Flash Player để xem

» Tất cả

 

 

 

 

 
 
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Gửi đi