Cần cài đặt Flash Player để xem

Cần cài đặt Flash Player để xem

 

(06/06/2018 11:18:50)

Tối 18/5, Chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Cùng trẻ em ứng phó thiên tai” do Quỹ hỗ trợ phòng chống thiên tai miền Trung tổ chức nhân Ngày truyền thống phòng tránh thiên tai (22/5/2018) đã diễn ra tại Nhà Văn Hoá Thanh Niên.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng; các đồng chí Nguyễn Xuân Cường - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng tránh thiên tai, đồng chí Võ Thị Dung - Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh cùng đại diện các ban ngành, địa phương.
 
 
Theo thống kê mỗi năm cho thấy, ước tính khoảng 2 triệu người thường xuyên bị ảnh hưởng bởi các loại bão đổ bộ vào Việt Nam, phần lớn trong số này là trẻ em sống ở các vùng chịu rủi ro cao về thiên tai.
 
Thiên tai luôn mang đến những điều bất hạnh,  nhưng trong đó trẻ em là đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Mất đi nhà cửa, mất đi người thân, mất đi tất cả sự chở che bảo vệ và thậm chí mất đi cả hạnh phúc và tương lai. Vậy làm thế nào để giảm thiểu tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra? Đặc biệt là với trẻ em.
 
 
Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của thời tiết, rất nhiều các tổ chức đã và đang cùng nhau thực hiện các biện pháp để giải quyết vấn đề thiên tai. Trong đó có Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung – một đơn vị chuyên kêu gọi hỗ trợ và tổ chức các hoạt động phòng tránh thiên tai trên khắp các vùng miền, không chỉ ở miền Trung.
 
"Cùng trẻ em ứng phó thiên tai" nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, đặc biệt đối với trẻ em; đồng thời, tôn vinh các tập thể, cá nhân đã có những đóng góp đáng ghi nhận trong việc giúp trẻ em phòng tránh và giảm thiểu rủi ro do thiên tai.
 
 
Phát biểu tại chương trình, ông Phan Diễn - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ hỗ trợ phòng chống thiên tai miền Trung cho biết, năm 2018 Quỹ sẽ dành 3 tỷ đồng để thực hiện 2 dự án mới là "Chương trình khuyến học của Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai" và "Chương trình xây dựng bể bơi của Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai". Đồng thời ông cũng kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân cùng đồng hành 2 chương trình.
 
 
Quỹ hỗ trợ phòng chống thiên tai miền Trung bắt đầu hoạt động từ tháng 3/2009. Sau gần 10 năm hoạt động, đến nay Quỹ đã xây dựng được gần 100 công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai, tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn về kiến thức, kinh nghiệm phòng tránh thiên tai… cho người dân. Từ quý IV - 2017 đến quý I - 2018 Quỹ đã kêu gọi được 28 tỷ đồng. Thời gian tới, Quỹ sẽ tiếp tục thực hiện các dự án mới của mình để góp phần thiết thực đồng hành trẻ em phòng tránh thiên tai.
 
Ban biên tập

Cần cài đặt Flash Player để xem

» Tất cả

 

 

 
 
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Gửi đi