Cần cài đặt Flash Player để xem

Cần cài đặt Flash Player để xem

 

(27/10/2018 12:44:28)

 

     Lai Châu, Yên Bái,Hà Giang là 3 tỉnh biên giới phía Tây Bắc của Tổ quốc, trong mùa mưa lũ 2018 vừa qua, mưa lớn gây lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn 3 tỉnh  đã làm thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân; hàng chục người chết và mất tích, hàng trăm ngôi nhà bị lũ, đất đá cuốn trôi, đổ sập hoàn troàn. Không chỉ dừng lại ở đó, thiên tai còn làm mất đi cơ hội được đến trường của rất nhiều em học sinh trên địa bàn toàn tỉnh.

     Trước tình trên, hưởng ứng ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường năm 2018, Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức chương trình  “Cùng học sinh vùng lũ đến trường năm 2018” với mục đích tăng cường các hoạt động chăm lo, hỗ trợ các em học sinh ở 3 tỉnh miền núi phía Bắc Lai Châu, Yên Bái, Hà Giang bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt trong năm 2018 về điều kiện học tập đồng thời kết nối các nguồn lực xã hội nhằm góp phần tham gia thúc đẩy phát triển cộng đồng bền vững tại các tỉnh thường xuyên chịu thiệt hại bởi thiên tai, lũ quét khu vực miền núi phía Bắc.

     Ngày 6/10/2018 Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung đã trao 50 sổ tiết kiệm, tương ứng với 500 triệu đồng, trao cho 24 học sinh cấp I và 26 học sinh cấp II thuộc tỉnh Lai Châu.

 

 

Bà Lê Thị Thúc - Giám đốc điều hành Quỹ phát biểu tại buổi lễ

 

 

Bà Lê Thị Thúc - Giám đốc điều hành Quỹ trao tặng sổ tiết kiệm cho các em học sinh

 

Ông Hồ Văn Đắc - Phó Chủ tịch HĐQL trao tặng sổ cho các em học sinh

 

     Ngày 07/10/2018 Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung đã trao 30 sổ tiết kiệm, tương ứng với 300 triệu đồng, trao cho 7 học sinh cấp I và 23 học sinh cấp II thuộc tỉnh Yên Bái. Trong đó có 10 sổ tiết kiệm do Gia Đình  Ông Phan Diễn - Nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Chủ tịch HĐQL Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung thông qua Quỹ trao cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi của tỉnh Yên Bái.

     Cũng trong chương trình Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung đã trao thêm 90 cặp sách cho 90 em học sinh cấp II có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Yên Bái.

 

 

Ông Hồ Văn Đắc - Phó Chủ tịch HĐQL Quỹ báo cáo chuyến khảo sát

     Ngày 8/10/2018 Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung đã trao 30 sổ tiết kiệm, tương ứng với 300 triệu đồng, trao cho 15 học sinh cấp I và 15 học sinh cấp II thuộc tỉnh Hà Giang. 

     Chương trình đã mang lại niềm vui, hạnh phúc cho các em học sinh và gia đình bị thiệt hại nặng do ảnh hưởng của thiên tai trên địa bàn tỉnh. Những phần quà cao quý đó là nguồn động lực giúp các em học sinh trong quá trình học tập.

 

 

 

 

Niềm vui của các em học sinh sau khi nhận sổ tiêt kiệm

     Kết thúc chương trình trao sổ tiết kiệm “Cùng trẻ em vùng lũ đến trường” tại 3 tỉnh Lai Châu, Yên Bái, Hà Giang để lại trong lòng mọi người rất nhiều cảm xúc. Nhìn các em ngơ ngác có em mất bố, có em mất mẹ, mất người thân, mất nhà cửa...sau một đêm bị lũ cuốn trôi nhưng chúng tôi cảm nhận được niềm vui của các em khi cầm trên tay sổ tiết kiệm.

     Với  chương trình “ Cùng học sinh vùng lũ đến trường năm 2018” Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền trung đã trao 110 sổ cho 110 học sinh, mỗi sổ 10 triệu đồng, dưới sự giám hộ của nhà trường , gia đình và địa phương, Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai Miền trung mong muốn sẽ giúp các em vượt qua khó khăn mất mát để tiếp tục đến trường. Còn rất rất nhiều em cần đến sự giúp đỡ của chúng ta, mong các tổ chức, cá nhân cùng chung tay góp sức, đồng hành cùng Quỹ để tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ, động viên, để các em có điều kiện tiếp tục đến trường.

Ban biên tập

Cần cài đặt Flash Player để xem

» Tất cả

 

 

 
 
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Gửi đi